Hotline : 0934.9999.54

chep-dia-2 chep-dia

Khắc phục nguyên nhân không chép được đĩa


Như các bạn đã biết hầu hết các ổ CD RW đều được thiết kế với 1 cấu trúc gồm một bộ đệm dữ liệu hay còn gọi là Buffer, mọi gữ liệu trước khi đưa vào chép đĩa CD hay DVD đều được lưu trữ tạm vào bộ đệm này, nó cũng như ROM, RAM của máy tính vậy . Nếu vì một lý do nào đó bất kỳ làm cản trở dòng lưu trữ tạm thời, nó sẽ dẫn tới tình trạng Buffer Underrun "cạn bộ đệm" quá trình chép đĩa này sẽ bị lỗi hay còn gọi là rớt đĩa.

1. Các nguyên nhân khi chép đĩa bị rớt

Có rất nhiều việc khiến quá trình chép đĩa của bạn gặp trục trặc, dưới đây mình xin kể cho bạn một vài nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này và nó thông dụng nhất.

- Việc chép dữ liệu từ đĩa bị phân mảng rất nhiều, trong vấn đề đó ta phải nói đến việc CPU chip máy tính lúc đó cùng lúc phải xử lý nhất nhiều dữ liệu khác nhau, điều đó khiến cho việc thu thập dữ liệu từ đĩa cứng chuyển vào Buffer khá tốn thời gian và có nguy cơ bị gián đoạn lâu, đôi khi rủi ro hơn là bị mất 1 phần dữ liệu .

- Chép dữ liệu từ 1 ổ CD ROM có "mắt đọc yếu" hay còn gọi là khả năng chép đĩa yếu, một phần do đĩa CD ROM nguồn bụi bẩn bị trầy xước nhiều hay là do đĩa của bạn mua chất lượng không được tốt.

- Hãy lựa chọn tốc độ chép đĩa cho phù hợp, đừng chọn lựa những tốc độ chép không phù hợp ( thường quá cao là 32X trở lên , tốt nhất bạn nên chép đĩa ở 24x trở xuống, còn DVD thì 12X trở xuống thôi ).

- Do hệ điều hành của bạn bị lỗi hoặc do những phần mềm chép đĩa bị lỗi .

khắc phục nguyên nhân không chép được đĩa

 2. Cách khắc phục tình trạng chép đĩa bị rớt

- Hãy chép đĩa với một tốc độ thấp vừa phải điều này sẽ tạo thời gian phù hợp cho dòng dữ liệu của bạn chảy vào bộ đệm một cách tốt và trơn tru nhất.

- Thay vì chép đĩa trực tiếp từ CD ROM hãy chép tạm đĩa của bạn vào đĩa cứng nó được xem như đĩa cứng là bộ đệm thứ 2 và ghi dữ liệu ra từ đây .

- Nếu máy của bạn chỉ có 1 ổ cứng và một ổ chép đĩa CD thì bạn nên sử dụng 2 đường cáp riêng

- Bạn nên chú ý việc không nên chép quá nhiều tệp tin nhỏ, nếu được hãy nén tất cả chúng lại trước khi chép đĩa, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều trong quá trình chép đĩa.

- Khi bạn đang trong quá trình chép đĩa trên máy tính cá nhân, hãy tối ưu chúng thật tốt và đừng sử dụng nhiều chương trình chạy trên máy tính để tránh tình trạng phân mảnh đĩa cứng và rối loạn dữ liệu của bạn khi đang thu thập từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau .

- Sử dụng ổ chép đĩa tốt chất lượng và đừng quên sử dụng những chiếc đĩa trắng chất lượng nhé ...

Tag : chép đĩa , chep dia , chép đĩa VCDchép đĩa DVD


 

Chép đĩa cd, dvd số lượng lớn , giá rẻ, chuyên nghiệp - www.chepdia.vn

    Giấy Chứng nhận Kinh Doanh          Chính Sách Bảo Hành      Chính Sách Bảo Mật       Chính Sách Quy Định     Hình Thức Thanh Toán

 

 Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Cửu Long Group