Hotline : 0934.9999.54

chep-dia-2 chep-dia

Cách chép đĩa CD, DVD

Chép đĩa là một công việc không còn quá xa lạ với mọi người trong thời gian gần đây, đặc biệt là khi nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chép đĩa CDcách chép đĩa DVD nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách chép đĩa CD và cách chép đĩa DVD hiệu quả dành cho bạn.

Chuẩn bị để chép đĩa

Muốn ghi thông tin ra đĩa CD, DVD, trước tiên bạn cần phải có một đầu ghi đĩa đã gắn vào máy tính. Lưu ý, đầu ghi DVD thì có thể ghi luôn CD, nhưng ngược lại thì không. Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn đĩa trắng để ghi.

Cách chép đĩa CD, cách chép đĩa DVD bằng hệ điều hành Windows XP

Đưa đĩa trắng vào ổ ghi, nếu chương trình Autorun chạy, bạn sẽ được thông báo có đĩa trắng trong ổ CD ROM. Bạn chọn "Open writable CD Folder" để mở cửa sổ "CD Driver". Sau đó, có thể bắt đầu tiến hành thao tác copy, cắt dán kéo thả như khi bạn muốn copy hay sao chép thư mục. Khi copy bất cứ thông tin gì vào ổ đĩa, thông tin đó sẽ hiện dưới dạng icon bị mờ.

Sau khi copy tất cả những gì cần sao lưu (lưu ý kiểm tra để dung lượng không vượt quá 650 MB với đĩa CD, 4.7 GB với đĩa DVD) click vào "Write these file to CD" (nằm trên menu bên trái) để bắt đầu ghi vào CD. Trước khi bạn click vào nút này thì có thể tùy ý xóa hay sửa các thông tin trong đĩa. Nhưng sau khi đã click vào thì không thay đổi được nữa, chương trình bắt đầu ghi đĩa, thuật ngữ gọi là "burning".

Quá trình ghi đĩa và kiểm tra hoàn tất khi chương trình yêu cầu bạn xác nhận lần nữa. Click vào "Finish" để xác nhận và hoàn tất quá trình ghi. Ổ CD-ROM sẽ tự động đẩy thành phẩm ra ngoài và bạn đã có một đĩa CD ROM với đầy đủ thông tin cần thiết.

Cách ghi đĩa này có ưu điểm là gọn, nhanh chóng, dễ sử dụng, độ tiện dụng cao. Tuy nhiên, độ an toàn thông tin không cao, một số ổ CD-ROM đời củ sẽ không đọc được các CD được ghi theo cách này. Nếu là ổ có tốc độ lớn hơn 45X thì không có gì đáng ngại. Ngoài ra, cách ghi đĩa này cũng không ghi được các định dạng đĩa khác như CD, DVD, SVCD, VCD, MP3… để có thể dùng với đầu đĩa bên ngoài.

Cách chép đĩa CD, cách chép đĩa DVD với phần mềm Nero

Đây là cách chép đĩa VCD, DVD phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép bạn tự "thiết kế" đĩa trước rồi mới Burn. Phần mềm này sẽ giúp bạn ghi nhiều định dạng khác nhau, làm đĩa CD ROM khởi động,… Nero Start Smart sẽ giúp bạn có được một đĩa CD ROM theo ý muốn. Bạn click vào loại đĩa cần làm và làm theo các bước hướng dẫn của máy.

Ưu điểm của việc sử dụng Nero: Hỗ trợ nhiều chức năng, nhiều dạng đĩa, độ an toàn và tương thích của thông tin trên CD cao hơn cách một. Có thể điều chỉnh tốc độ ghi để có thể đọc được đĩa trên một số đầu đọc đời cũ.

Khuyết điểm: Giao diện tương đối khó chịu đối với một số người dùng không biết tiếng Anh. Tuy nhiên khi đã dùng quen thì bạn sẽ thấy khá dễ dàng.

Tag : chép đĩa , chep dia , chép đĩa VCDchép đĩa DVDchép đĩa CD


 

Chép đĩa cd, dvd số lượng lớn , giá rẻ, chuyên nghiệp - www.chepdia.vn

    Giấy Chứng nhận Kinh Doanh          Chính Sách Bảo Hành      Chính Sách Bảo Mật       Chính Sách Quy Định     Hình Thức Thanh Toán

 

 Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Cửu Long Group