Hotline : 0934.9999.54

chep-dia-2 chep-dia

Cách bảo quản đĩa CD / VCD / DVD tốt nhất.

Một chiếc đĩa sau khi chép đĩa thì có tuổi thọ thường là rất lâu , nhưng chúng cũng rất dễ hư hỏng bởi những tác động nhỏ hoặc chỉ đơn giản là bởi những thói quen hằng ngày mà chúng ta cứ nghĩ rằng vô hại . Vậy chúng ta phải bảo quản như thế nào , sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn để các bạn có thể bảo quản đĩa của mình một cách tốt nhất.

chep dia,chép đĩa

Đầu tiên , chúng tôi xin phân tích về cấu trúc của một chiếc đĩa. Dữ liệu khi được chép đĩa dvd sẽ được ghi vào tâm , sau đó từ từ ghi dần ra phía ngoài theo đường xoắn, trên đường này có vô số các pit và các pit này nằm rất sát nhau.

Bên dưới các pit này sẽ được phủ mốt lớp nhựa. Khi đĩa cho vào đầu đọc thì mắt của đầu đọc sẽ dùng các tia sáng xuyên qua lớp nhựa này để đọc nội dung các pit.

Sau đây là cách bảo quản đĩa CD / VCD / DVD :

 Khi khôg sử dụng hoặc đã sử dụng xong thì hãy bào quản trong hộp đĩa và sắp xếp vào kệ theo chiều dọc , sẽ giảm rất nhiều trường hợp bị cong hay gãy đĩa.

Bảo quản đĩa ở nơi thoáng mát , độ ẩm ổn định và không bị chiếu trực tiếp bởi ánh nắng.  Vì đĩa sẽ rất dễ bị biến dạng do nhiệt độ hoặc độ ẩm.

Tuyệt đối không được câm vào bề mặt đĩa , cầm đĩa bằng các đưa 1 ngón tay vèo lộ tâm đĩa và giữa 1 ngón tay ngoài cạnh đĩa.

chép đĩa dvd,chép đĩa cd,

Không xé hoặc dùng các vật nhọn cào rách nhãn đĩa.

Ghi lau chùi đĩa thì lau bẳng khăn bông mềm hoặc các vật dụng vệ sinh đĩa , kèm theo dung dịch lau chùi đĩa , không sử dụng khăn khô cứng hoặc các vật dụng làm trầy mặt đĩa.

Nếu đáp ứng hết các điều trên thì bạn có thể bảo quản tốt những chiếc đĩa của mình khi chép đĩa cd .

Tags: chep dia


 

Chép đĩa cd, dvd số lượng lớn , giá rẻ, chuyên nghiệp - www.chepdia.vn

    Giấy Chứng nhận Kinh Doanh          Chính Sách Bảo Hành      Chính Sách Bảo Mật       Chính Sách Quy Định     Hình Thức Thanh Toán

 

 Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Cửu Long Group