Hotline : 0934.9999.54

chep-dia-2 chep-dia

Burn đĩa là gì  chia sẻ bí quyết Burn đĩa thành công

I. Burn đĩa là gì ?

Burn đĩa theo cách nói thông dụng của chúng ta đó là chép đĩa hoặc ghi đĩa. Tại sao người ta không dùng từ Write mà dùng từ Burn nhỉ ? Các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu phần tiếp theo về cách thức chép đĩa nhé !

II. Đĩa được chép như thế nào ?

- Trên bề mặt đĩa CD hay DVD được phủ một lớp vật liệu đặc biệt. Đĩa được chép bằng tia laser tần số cao (bước sóng rất nhỏ). Tia laser sẽ đốt cháy bề mặt của đĩa, tạo thành các rảnh rất nhỏ trên đĩa, trên rãnh đó sẽ tạo thành những chỗ lồi lõm(chỉ có thể dùng kính hiển vi điện tử mới thấy được) khác nhau ứng với các tín hiệu 0 và 1 của hệ nhị phân. Việc tạo ra những rãnh này là do tia laser thay đổi bước sóng nhờ bộ phận điều khiển trong ổ chép. Mắt đọc/chép laser của ổ chép CD/DVD khác với ổ đọc CD/DVD bình thường ở chỗ nó có khả năng tạo ra tia laser với nhiều bước sóng khác nhau. Vì những lý do trên các phần mềm chép đĩa đều dùng Burn hoặc biểu tượng que lửa đang cháy.

III. Một số phần mềm burn đĩa tốt nhất hiện nay

- Hiện nay có rất nhiều phần mềm chép đĩa tốt trên thị trường, cả phiên bản miễn phí và có tính phí. Một số phần mềm nổi tiếng như: Nero, Ashampoo Burning Studio Elements, ImgBurn, CDBurnerXP,…

Burn đĩa là gì chia sẻ bí quyết Burn đĩa thành công ảnh 1

Phần mềm chép đĩa Nero

IV. Bí quyết Burn đĩa thành công

Để chép đĩa thành công, chất lượng cao bạn cần phải quan tâm tới một số yêu cầu sau :

1. Chọn mua đĩa trắng tốt tại những địa điểm uy tín

Bạn muốn đĩa CD/DVD của bạn sử dụng được lâu dài, bền và chất lượng sau khi in được tốt thì bạn cần phải chọn những đĩa CD/DVD chính hãng, có giá thành cao một chút, vì đĩa quá rẻ sẽ không thể nào có chất lượng tốt được, có những đĩa chỉ sau vài lần sử dụng đã hỏng và đầu đọc không thể nhận, ngoài ra nguy cơ khi sử dụng đĩa kém chất lượng đó là làm mắt chép/đọc nhanh hỏng.

Một số hãng sản xuất đĩa trắng nổi tiếng trên thế giới đó là : Taiyo Yuden, Memorex, Maxell, TDK, Verbatim...

2. Cập nhật Firmware tương thích mới nhất cho ổ chép đĩa

- Firmware là phần trung gian để máy tính giao tiếp với các ổ CD/DVD/CD-ROM/…

 

Burn đĩa là gì chia sẻ bí quyết Burn đĩa thành công ảnh 2

Cập nhật firmware cho ổ đọc/chép đĩa

- Tại sao phải nâng cấp Firmware ? Các nhà sản xuất khi sản xuất các sản phẩm ra ngoài thị trường sau một thời gian dài sẽ xảy ra lỗi gây ra chậm ổ cứng, lỗi firmware,… vì vậy các nhà phát triển sẽ tung ra các bản cập nhật, vá lỗi firmware để ổ cứng đạt chất lượng tốt nhất : tốc độ đọc, chép dữ liệu,

3. Chọn định dạng chuẩn cho đầu đọc

- Khi bạn chép đĩa, bạn cần biết rõ mình (khách hàng, người dùng) sẽ sử dụng CD/DVD vào mục đích gì, thiết bị đọc như thế nào ? Ví dụ tôi chép đĩa để cho cài windows, chép đĩa để xem phim HD trên TV bằng đầu đọc đĩa,… vì thế bạn cần lựa chọn định dạng chuẩn cho đầu đọc, nếu không thiết bị đọc của chúng ta sẽ không nhận CD/DVD.

4. Chọn phần mềm chép đĩa tốt nhất

- Bạn cần chọn phần mềm chép đĩa phù hợp với nhu cầu của mình, tùy từng mục đích và loại đĩa cần chép mà bạn chọn phần mềm chuẩn theo yêu cầu. Hiện nay trên thế giới, số lượng người dùng Nero rất phổ biến do nó đơn giản, dễ sử dụng và có cả phiên bản miễn phí. Đối với những công ty chép đĩa chuyên nchépệp, họ thường sử dụng phần mềm Nero phiên bản mới nhất thu phí để chép đĩa chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Burn đĩa là gì chia sẻ bí quyết Burn đĩa thành công ảnh 3

Lience 1 năm cho phiên bản Nero 2015 Plantinum là 109.99$

Chúc các bạn có những thông tin hữu ích để burn và chép đĩa thành công !

Tag : chép đĩa , chep dia , chép đĩa VCDchép đĩa DVD


 

Chép đĩa cd, dvd số lượng lớn , giá rẻ, chuyên nghiệp - www.chepdia.vn

    Giấy Chứng nhận Kinh Doanh          Chính Sách Bảo Hành      Chính Sách Bảo Mật       Chính Sách Quy Định     Hình Thức Thanh Toán

 

 Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Cửu Long Group